Hành Trình Làm Mẹ Các bố có hiểu không: Mẹ bầu hay than vãn là vì những nỗi khổ này đây!!!!

Các bố có hiểu không: Mẹ bầu hay than vãn là vì những nỗi khổ này đây!!!!

Các bố có hiểu không: Mẹ bầu hay than vãn là vì những nỗi khổ này đây!!!!

Các đức ông chồng hưởng lạc xong rồi ngồi coi các mẹ phình bụng lên hàng ngày có hiểu cho chăng: Mang thai thực sự là một quá trình đầy gian nan và vất vả.

cho thai nhi nghe nhac

Sau những tháng đầu ốm nghén không ăn uống được gì, mẹ bầu nào may mắn sẽ có được những tháng giữa thai kỳ nhẹ nhàng và thoải mái, nhưng cũng có nhiều mẹ lại phải đối mặt với vấn đề khác. Đó chính là khó ngủ, mất ngủ. Hãy cùng xem dưới đây có phải chính là nguyên nhân bạn không thể ngủ ngon giấc trong suốt thai kỳ không.

Nằm kiểu gì cũng không thoải mái

Đối với phụ nữ mang thai thì nằm nghiêng sang bên trái là vị trí nằm tốt nhất. Tuy nhiên, nếu cả đêm cứ giữ nguyên tư thế đó, mẹ bầu chắc chắn sẽ rất khó chịu, toàn thân đau nhức.

Đọc thêm: Đây là lý do bà bầu khi ngủ không nên nằm ngửa

tai-sao-phu-nu-mang-thai-luc-nao-cung-than-mat-ngu-kho-ngu-a1-1502072559-width600height391.jpg
Nằm mãi bên trái không được, mẹ bầu bắt đầu trở mình liên tục và mãi không ngủ được.​

tai-sao-phu-nu-mang-thai-luc-nao-cung-than-mat-ngu-kho-ngu-a2-1502072559-width600height451.jpg
Lâu lâu mẹ muốn nằm ngửa ra một chút nhưng nghĩ tư thế này không tốt cho em bé nên vội vàng thay đổi sang nằm nghiêng.

tai-sao-phu-nu-mang-thai-luc-nao-cung-than-mat-ngu-kho-ngu-03.jpg
Vậy là cả đêm mãi mẹ không ngủ được vì “bận” chọn tư thế nằm.​

cho thai nhi nghe nhac

Thường xuyên phải dậy đi vệ sinh khi mang thai

Một trong những nguyên nhân gây mất ngủ khác ở bà bầu là thường xuyên phải dậy đi vệ sinh. Nhiều mẹ bầu cho biết một đêm phải đi vệ sinh 5, 6 lần nên không thể ngủ sâu, ngủ ngon giấc.

ba bau thuong xuyen di ve sinh buoi dem

Lý giải cho hiện tượng này, các bác sĩ cho biết trong thời kỳ mang thai, tổng lượng máu lưu thông trong cơ thể phụ nữ tăng lên 50%, đồng nghĩa với việc trong máu tồn dư nhiều hợp chất không cần thiết, khi qua bộ máy lọc của thận, sẽ đi xuống bàng quang và được bàng quang tống xuất ra ngoài thông qua đường nước tiểu.

Mặt khác, khi nằm ngủ chất lỏng ở chân thường có xu hướng quay trở lại mạch máu và bàng quang nhiều hơn. Cả hai hiện tượng này cùng lúc xảy ra khiến bà bầu thường xuyên buồn đi vệ sinh vào ban đêm.

Bà bầu đang ngủ thì bị chuột rút

Do trọng lượng cơ thể ngày càng tăng lên, gây áp lực nhiều hơn tới các cơ bắp ở chân nên bà bầu rất dễ bị chuột rút, đặc biệt là về đêm. Đây cũng là một trong những lý do khiến bà bầu mất ngủ.

ba bau bi cxhuot rut

Ngoài ra, bà bầu thường xuyên bị chuột rút cũng có thể do bà bầu thiếu canxi. Điều này khiến cơ bắp mẹ đau nhức, dễ căng cứng cơ, co rút,…

Do lo lắng, căng thẳng

Đôi khi, mẹ bầu bị mất ngủ chính là do quá lo lắng, căng thẳng về chuyện mất ngủ. Khi mới nằm lên giường, mẹ bầu chưa thể chìm vào giấc ngủ nên bắt đầu lo sợ điều đó ảnh hưởng đến con, khó chịu, suy nghĩ, cố gắng ngủ và kết quả là hai mắt không thể khép nổi.

ba bau lo lang

Thân nhiệt tăng khi mang thai

Một vấn đề khác “hành hạ” mẹ bầu mỗi đêm là cảm giác nóng bức. Thân nhiệt cao, mồ hôi ra nhiều khiến mẹ bầu khó chịu và chắc chắn không thể ngủ ngon.

than nhiet tang khi mang thai

Mẹ bầu gặp những giấc mơ kỳ lạ

Sau khi cơ thể mệt mỏi và tự rơi vào giấc ngủ thì bà bầu lại xuất hiện những giấc mơ kỳ lạ. Do nội tiết tố thay đổi, hay suy nghĩ nên nhiều mẹ bầu thường mơ những giấc mơ xấu như con gặp vấn đề, chồng đi theo người khác,… Những giấc mơ “đáng sợ” như vậy sẽ khiến mẹ bầu “ngủ không yên”.

me bau gap nhung giac mo ky la

Đọc thêm: Bí kíp đặt tên HAY & Ý NGHĨA con sinh năm 2018
main_line
main_line